RANDO TỔ CHỨC LỄ GIỖ TỔ NGÀNH MAY

Là sự kiện hàng năm nhiều ý nghĩa thiêng liêng, Cty RANDO đã long trọng tổ chức lễ giỗ Tổ nhằm tri ân Bậc tiền Nhân đã mang đến một nghề nhiều giá trị nhân văn, mang lại đời sống ấm no cho nhiều thế hệ.

Mặc dù sản phẩm của công ty RANDO đa dạng với nhiều sản phẩm từ nhựa/vải nhưng sản phẩm chính là áo đi mưa qua thao tác may, ép chuyên biệt vì thế RANDO vẫn chọn cho mình một sự tri ân thiêng liêng với Tổ ngành may

Theo thần tích đền thờ tổ nghề may ở làng Trạch Xá (xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thì bà Nguyễn Thị Sen là Tổ nghề ngành may, một người con gái xinh đẹp, đảm đang của làng Trạch Xá. Ngay từ nhỏ Bà Nguyễn Thị Sen đã nổi tiếng chăm chỉ, khéo tay hay làm, ngoài chuyện cửa nhà Bà còn ra đồng phụ giúp việc đồng áng, hái dâu nuôi tằm, quay tơ dệt vải.

Tại Trạch Xá, Bà Nguyễn Thị Sen đã tập hợp một số người giỏi may vá lại cùng học hỏi tay nghề lẫn nhau, may trang phục áo quần để bán cho người dân trong vùng. Đến tuổi trưởng thành, sắc đẹp và tài thêu thùa may vá của Bà Nguyễn Thị Sen đã nổi khắp cả một vùng.

Chuyện kể rằng khoảng đầu niên hiệu Thái Bình (970-979), Vua Đinh Tiên Hoàng đi ngang đất Trạch Xá của xứ Sơn Tây, nhà vua rất ngạc nhiên khi thấy người dân ở đây áo quần trang nhã, đẹp đẽ mới truyền dừng kiệu lại hỏi han thì được biết về Nguyễn Thị Sen và những người thợ tài hoa. Mến phục cô gái vừa xinh đẹp hiền thục, vừa khéo léo, lại thạo nghề may vá, Vua đã làm lễ hỏi cưới rồi rước dâu về Hoa Lư. Cô thợ may khéo léo Nguyễn Thị Sen trở thành Hoàng Phi thứ tư nên mọi người thường gọi nàng là Tứ phi.

Toàn thể cán bộ công nhân viên RANDO xin nguyện lòng tri ân đấng Tổ nghề và sẽ tiếp tục phấn đấu nhằm xứng danh với thế hệ nối tiếp giá trị nhân văn của nghề

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Giỗ Tổ Ngành May tại Cty RANDO:

BGĐ cty RANDO (Ông Ngô Đa Lộc “CT HĐTV”, Bà Đoàn Thị Phượng “Phó CT HĐTV” và Ông Lê Kim Tú “GĐĐH”) cùng đại diện cán bộ công nhân viên tổ chức lễ giỗ Tổ nhằm tri ân Bậc tiền Nhân.

Đại diện cán bộ công nhân viên cúng lễ giỗ Tổ nhằm tri ân Bậc tiền Nhân đã mang đến một nghề nhiều giá trị nhân văn, mang lại đời sống ấm no cho nhiều thế hệ.