Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

GIỎ HÀNG CỦA BẠN
0 Sản phẩm
VIDEO CLIPS
TIN TỨC MỚI
T́m đối tác xuất khẩu áo mưa thương hiệu Rando
T́m đại lư phân phối áo mưa thương hiệu Rando
FANSIPAN – Niềm tin chinh phục, đỉnh cao chiến thắng
TUYỂN THỰC TẬP SINH 2016 – KHỐI NGÀNH KINH TẾ (CĐ - ĐH)
Lịch sử h́nh thành áo mưa
MUA HÀNG ONLINE

THỜI TIẾT

Websaigon.net
Dang tai du lieu

KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI
Google+
COUNTER
 
Tin tức
Lịch sử h́nh thành áo mưa
Trong mỗi chúng ta, hầu như bất cứ ai cũng có cho ḿnh một cái áo mưa, áo mưa không chỉ là vật chống ướt mà hơn thế nữa áo mưa giúp giữ ấm, che chở người thân yêu của bạn trong những ngày lạnh, mưa gió. Áo mưa cũng là vật phẩm làm quà tăng ư nghĩa nhân mùa mưa hoặc các ngày lễ hội trong năm.

Tiến tŕnh khai sơ quần áo đi mưa từ Ấn độ
Ở thế kỷ 13, con người đă cố gắng để làm cho quần áo không thấm nước khi đi mưa hoặc tiếp xúc với nước. Người Ấn Độ sử dụng một chất màu trắng đục (cao su) được chiết xuất từ cây cao su cho mục đích này. Khi các nhà thám hiểm châu Âu đến châu Mỹ vào thế kỷ thứ mười sáu, họ đă quan sát người dân bản địa sử dụng cách chế tác từ cao su không thấm nước cho các mục đích chống ướt như giày dép và áo choàng.

Tại Châu Âu – thế kỷ 18
Vào thế kỷ thứ mười tám, người châu Âu đă  thử nghiệm vải chống thấm cho quần áo. François Fresneau nghĩ ra một ư tưởng ban đầu cho vải chống thấm năm 1748. John Syme Scotland đă tiếp tục cải tiến quần áo chống thấm vào năm 1815. Năm 1821, chiếc áo mưa đầu tiên đă được công ty G. Fox ở luân đôn sản xuất bằng chất liệu vải Gambroon, một loại chất liệu dùng làm vải lót trong cho quần áo.

Cảm hưng áo mưa khơi nguồn từ Charles Macintosh
Năm 1836, Charles Macintosh, một kiến trúc sư, nhà thiết kế, nghệ sĩ người Scotland. Ông đă phát minh ra một phương pháp kết hợp cao su và vải, được sử dụng trong các áo mưa hiện đại đầu tiên. V́ phát minh của ông, người Anh và người Scotland hay gọi tất cả các loại áo mưa là Mackintoshes hoặc Mac (giống như chúng ta sử dụng từ Honda cho xe 2 bánh vậy). Các loại áo mưa hiện đại cũng được lấy cảm hứng từ phát minh ban đầu này của Macintosh.

Charles Macintosh
 Mỹ tiếp tục cải tiến quy tŕnh Macintosh với sự ra đời của quá tŕnh Calendering trong năm 1849. Vải Macintosh đă được tạo thành giữa các con lăn được làm nóng để làm cho nó mềm dẻo và không thấm nước, kết hợp việc may bằng chỉ có một lớp vải với một lớp cao su. Những cải tiến làm cho vải nhẹ hơn so với vải Macintosh ban đầu, tuy nhiên áo mưa vẫn c̣n khá nóng. Vào đầu thế kỷ XX, nhiều áo mưa được thiết kế với khe hở để làm cho người sử dụng cảm thấy thoáng, mát khi mặc.
 

Năm 1920, thiết kế áo mưa được nâng cấp thiết kế như áo khoác ngoài, mặc dù vẫn sử dụng chất liệu cổ điển. Vải “dầu” loáng nước được phát minh, thường có nguồn gốc từ là bông và lụa.

Vải “dầu da” được làm bằng cách đánh dầu hạt lanh trên vải, làm cho nước trôi trên mặt vải. Áo trùm xe đă được giới thiệu trong những năm 1930. Những áo mưa trenchcoats ngắn gọn hơn dành cho người lái xe cũng ra đời.

Sau năm 1940, chất liệu sản xuất áo mưa bằng vải nhẹ trở nên phổ biến hơn. Các nghiên cứu ứng dụng trong quân sự dẫn đến việc tạo ra các loại vải áo mưa có thể giặt khô. Vinyl là một loại vải ưa thích và phổ biến trong những năm 1950. Mặc dù áo mưa vẫn có khuyết điểm giữ nhiệt. Những đổi mới trong chất liệu vải vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến áo mưa. Hỗn hợp len tổng hợp thường được sử dụng để làm áo mưa bắt đầu ứng dụng vào những năm 1950.

lich-su-ao-mua-Mackintoshes-


Trong những năm 1960, nylon được sử dụng để làm áo mưa, và trong những năm 1970. Áo mưa hiện đại ngày nay có nhiều loại vải, kiểu dáng và màu sắc. Các loại áo khoác đi mưa vẫn là sự lựa chọn yêu thích. Các loại chất liệu phối hợp tự nhiên và nhân tạo, cao su và nhựa vẫn được sử dụng bên cạnh sợi nhân tạo bọc nhựa sử dụng khá rất phổ biến.

  Áo mưa thông dụng bằng nhựa PCV
Áo mưa thông dụng bằng nhựa PCV

Thời nay áo mưa c̣n là bộ thời trang cao cấp
Đây là quá tŕnh h́nh thành đầy thú vị của áo mưa đến ngày nay, đó cũng là cảm hứng để những nhà thiết kế, những nhà sản xuất uy tín kế thừa, tạo ra các sản phẩm áo mưa cao cấp, với chất liệu an toàn cho người sử dụng.

 ao mua rando-bo thoi trang cao cap
Áo gió 2 công dụng: giữ ấm và đi mưa

Với chủng loại đa dạng, đa dụng, áo mưa cũng ngày một trở thành món quà ư nghĩa cho mọi người thân yêu trong gia đ́nh cũng như quan hệ thân hữu, xă hội.

Tư vấn chọn lựa sản phẩm – giải đáp thắc mắc
Thông tin chi tiết xin liên hệ với Rando
 
[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Thông tin khác
 
CÔNG TY TNHH SX-TM RẠNG ĐÔNG (RANDO)
Địa chỉ: Tầng lửng Tòa nhà Ý Bản, 69 - 71 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
Điện thoại: 08. 3822 4040 - 3820 5973 - 3820 1512 - Fax: 08. 3820 6498
Email: info@rando.com.vn - Website: http://www.rando.com.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Online Status My status